SỞ KẾ HOẠCH VÀ ĐẦU TƯ

báo cáo tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm 2022

Thực hiện Công văn số 4715/BKHĐT-TH ngày 12/7/2022 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về việc tình hình thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP và tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng năm 2022, UBND tỉnh Tây Ninh báo cáo như sau:

Tình hình kinh tế - xã hội tháng 7 và 7 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh tiếp tục khởi sắc và đạt được những kết quả tích cực, toàn diện trên các lĩnh vực. Dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát; các ngành, lĩnh vực chủ yếu của nền kinh tế được phục hồi và phát triển mạnh. Sản xuất nông nghiệp, tiến độ xuống giống cây hàng năm xấp xỉ cùng kỳ, chăn nuôi có chuyển biến tích cực, thu hút được nhiều dự án với quy mô lớn. So cùng kỳ, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tăng; doanh thu bán lẻ hàng hoá tăng; doanh thu dịch vụ lưu trú, ăn uống, du lịch lữ hành và dịch vụ khác tăng. Thu ngân sách trên địa bàn đạt khá so với dự toán, chi ngân sách đảm bảo phục vụ chi cho các họat động thường xuyên. Các hoạt động văn hóa, xã hội trở lại bình thường; thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách an sinh xã hội, tạo việc làm, giảm nghèo bền vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện; quốc phòng an ninh được đảm bảo. Tuy nhiên, tác động việc tăng giá xăng dầu, làm chi phí đầu vào tăng cao; khí hậu, thiên tai, lũ lụt diễn biến bất thường ảnh hưởng rất lớn đến nhiều ngành, lĩnh vực, hoạt động sản xuất kinh doanh và đời sống của nhân dân.

(chi tiết xem tập tin đính kèm)