Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp năm 2023

Thứ năm - 31/08/2023 14:57 491 0
Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp năm 2023

Căn cứ Quyết định 460/QĐ-UBND ngày 14/3/2023 của UBND tỉnh ban hành chương trình xúc tiến đầu tư năm 2023 của tỉnh, ngày 30/8/2023, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại giữa chính quyền với doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023 theo Kế hoạch số 2190/KH-UBND ngày 17/7/2023.

Hội nghị được tổ chức nhằm mục đích lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, đề xuất cho sự phát triển chung của tỉnh và sự phát triển của các doanh nghiệp, các hợp tác xã và hộ kinh doanh;  Trao đổi, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, các hợp tác xã, hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh; qua đó nghiên cứu sửa đổi, ban hành mới hoặc nếu liên quan đến chế độ chính sách của Trung ương ban hành thì đề nghị các cơ quan Trung ương có thẩm quyền xem xét hoàn thiện các cơ chế, chính sách nhằm tạo môi trường hoạt động thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, hợp tác xã, hộ kinh doanh; Tạo cơ hội gặp gỡ, trao đổi, tiếp xúc giữa các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, hợp tác xã, hộ kinh doanh với các cơ quan quản lý Nhà nước tại tỉnh; Cung cấp thêm các thông tin về quy trình lựa chọn nhà đầu tư và cơ chế đặc thù liên quan đất đai, đầu tư, xây dựng tới các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, hợp tác xã, hộ kinh doanh để thu hút đầu tư, mở rộng sản xuất kinh doanh.

Tại Hội nghị, tỉnh đã thông báo khái quát về tình hình phát triển kinh tế - xã hội; những vấn đề mà doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh quan tâm.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đối thoại với doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, hợp tác xã, hộ kinh doanh về các vấn đề, lĩnh vực liên quan đến môi trường đầu tư của tỉnh (thủ tục hành chính, đầu tư, đăng ký thành lập doanh nghiệp, thuế, đất đai, lao động, cấp điện, cấp nước, hải quan, bảo hiểm xã hội, môi trường, PCCC...);

Chủ tịch UBND tỉnh trả lời trực tiếp hoặc giao cho Giám đốc các sở, ngành trả lời trực tiếp tại Hội nghị;

Lãnh đạo tỉnh cũng trực tiếp chỉ đạo các cơ quan tham mưu của UBND tỉnh tiếp tục giải quyết và trả lời doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, hợp tác xã, hộ kinh doanh đối với các nội dung cần thời gian nghiên cứu, báo cáo kết quả với UBND tỉnh. Đối với các vấn đề không thuộc thẩm quyền thì Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tổng hợp để kiến nghị đến cơ quan có liên quan xem xét, giải quyết và trả lời bằng văn bản sau Hội nghị.