Lấy ý kiến góp ý dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng “Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022-2025”

Góp ý dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng “Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022-2025”

Bắt đầu lấy ý kiến 16/11/2022
Kết thúc lấy ý kiến 10/12/2022
Thể loại Nghị quyết
Lĩnh vực Đăng ký kinh doanh
Đơn vị soạn thảo Sở Kế hoạch và Đầu tư

Kính gửi:

- Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh;

- Các Sở, Ban, Ngành tỉnh;

- Ngân hàng nhà nước Việt Nam - Chi nhánh tỉnh Tây Ninh;

- Quỹ đầu tư phát triển tỉnh;

- Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn, Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh;

- Báo Tây Ninh; Đài Phát thanh Truyền hình Tây Ninh;

- Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố.

Căn cứ Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015;

Căn cứ Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020;

Căn cứ Nghị định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã; Nghị định số 107/2017/NĐ-CP ngày 15 tháng 9 năm 2017 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định định số 193/2013/NĐ-CP ngày 21 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Hợp tác xã;

Căn cứ Quyết định số 1804/QĐ-TTg ngày 13 tháng 11 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã giai đoạn 2021 – 2025;

Căn cứ Thông tư số 124/2021/TT-BTC ngày 30/12/2021 của Bộ Tài chính hướng dẫn cơ chế tài chính, quản lý, sử dụng kinh phí Chương trình hỗ trợ phát triển kinh tế tập th, hợp tác xã giai đoạn 2021 - 2025 ban hành kèm theo Quyết định số 1804/QĐ-TTg ngày 13 tháng 11 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ;

Thực hiện kết luận của Chủ tịch UBND nhân dân tỉnh tại văn bản số 5866/VP-TH ngày 15/8/2022 của Văn phòng UBND nhân dân tỉnh về việc kết luận cuộc họp Chủ tịch, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh về đề nghị xây dựng Nghị quyết chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2021-2025;

Qua rà soát, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo như sau:

Để có cơ sở tham mưu cấp thẩm quyền ban hành chính sách đảm bảo không trùng lắp, phù hợp, Sở Kế hoạch và Đầu tư có văn bản số 2462/SKHĐT-ĐKKD ngày 19/9/2022 về việc rà soát các chính sách hỗ trợ phát triển KTTT, HTX trên địa bàn tỉnh (kèm theo dự thảo Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022-2025, gọi tắt là dự thảo Nghị quyết) gửi các đơn vị có liên quan và nhận được văn bản phản hồi của 13/23 đơn vị (đính kèm Phụ lục 1), trong đó:

10 đơn vị (các Sở, ngành: Giao thông Vận tải, Khoa học và Công nghệ, Ngân hàng NNVN – CN Tây Ninh, Quỹ hỗ trợ phát triển HTX tỉnh Tây Ninh,  Liên minh HTX tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố: Hòa Thành, Tân Châu, Bến Cầu, Châu Thành, thành phố Tây Ninh) thống nhất dự thảo Nghị quyết.

- 03 đơn vị (Sở Nông nghiệp và PTNTSở Tài chính, Hội Nông dân tỉnh) có góp ý dự thảo Nghị quyết, đối với ý kiến của các đơn vị, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp thu, điều chỉnh dự thảo Nghị quyết (đính kèm Phụ lục 2).

Nhằm đảm bảo quy trình xây dựng văn bản theo quy định, Sở Kế hoạch và Đầu tư đề nghị các đơn vị:

1. Góp ý dự thảo hồ sơ đề nghị xây dựng Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022-2025, bao gồm:

Đề cương chi tiết Nghị quyết.

- Tờ trình của UBND tỉnh đề nghị xây dựng Nghị quyết.

- Báo cáo đánh giá tác động của chính sách Quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Tây Ninh giai đoạn 2022-2025.

2. Thời gian

- Lấy ý kiến trực tiếp: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh và các tổ chức chính trị-xã hội tỉnh; Các Sở, Ban, Ngành tỉnh; Liên minh Hợp tác xã tỉnh; Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị có liên quan gửi văn bản phản hồi về Sở Kế hoạch và Đầu tư chậm nhất vào ngày 22/11/2022.

- Lấy ý kiến của các đối tượng chịu tác động của chính sách trên cổng thông tin điện tử tại các địa chỉ: https://sokhdt.tayninh.gov.vn/vi/opinions/https://csdl.tayninh.gov.vn/Pages/tim-kiem-van-ban-du-thao.aspx, từ ngày 11/11/2022 đến hết ngày 10/12/2022.

Sau thời hạn trên, Sở Kế hoạch và Đầu tư chưa nhận được góp ý của các cơ quan, đơn vị có liên quan, các đối tượng chịu tác động của chính sách thì xem như thống nhất nội dung dự thảo.

Trân trọng./.