Ngăn chặn giả mạo, chào bán sách về công tác kiểm tra, giám sát, phòng chống tham nhũng

Thứ ba - 07/06/2022 08:59 203 0

Thời gian vừa qua, Ủy ban Kiểm tra Trung ương nhận được thông tin của một sô ủy ban Kiểm tra các tỉnh thành ủy và một số bộ, ban ngành Trung ương phản ánh về việc có người gọi điện thoại (từ nhiều số điện thoại khác nhau không có trong danh bạ điện thoại) xưng danh là Lãnh đạo ủy ban Kiểm tra Trung ương để giới thiệu và đề nghị mua sách “73 bộ tài liệu kiểm tra giám sát - phòng chống tham nhũng” với số tiền là 15.600.000Đ và “tài liệu về công tác chỉ đạo điều hành về phòng chống tham nhũng và hồ sơ theo Quy định 37 của Trung ương về những điều đảng viên không được làm ” với số tiền là 1.800.000Đ.

1.    Việc giới thiệu, mời mua sách như nêu trên là mạo danh Lãnh đạo ủy ban Kiểm tra Trung ương để lấy danh nghĩa, uy tín của ủy ban Kiểm tra Trung ương chào bán sách không rõ nội dung và nguồn gốc để trục lợi bất hợp pháp. Đề nghị các tỉnh ủy, thành ủy, ƯBKT các tỉnh ủy, thành ủy và ban cán sự đảng, đảng đoàn trực thuộc Trung ương cảnh giác đối với các cuộc điện thoại chào bán sách, đồng thời có biện pháp để kịp thời ngăn chặn các đối tượng giả mạo như nêu trên hoạt động trên địa bàn, địa phương mình.
2.    Theo chức năng, nhiệm vụ, để giúp các cấp ủy, tổ chức đảng, ủy ban kiểm tra các cấp và cán bộ đảng viên có điều kiện nghiên cứu, nắm vững và thực hiện tốt các quy định của Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật đảng, ủy ban Kiểm tra Trung ương sẽ phát hành sách về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng và gửi văn bản tới các cơ quan, đơn vị, tuyệt đối không giới thiệu, chào mời bằng hình thức điện thoại trực tiếp.