Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022

Thứ sáu - 28/10/2022 15:01 133 0
Tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm
và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2022

Sau 9 tháng năm 2022, UBND đã đánh giá những mặt đạt được về KT-XH như sau:

- Về kinh tế: Tình hình kinh tế - xã hội 9 tháng của tỉnh đạt được kết quả tích cực trên các lĩnh vực:

+ Nông nghiệp phát triển ổn định. Công nghiệp và dịch vụ phát triển mạnh, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 20,1%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu các ngành dịch vụ tăng 30%. Hoạt động du lịch diễn ra sôi nổi, nhộn nhịp với hình thức trải nghiệm đa dạng, phong phú, thu hút du khách, doanh thu du lịch tăng cả doanh thu và lượng khách, Tây Ninh đang là một trong bốn tỉnh, thành phố có lượng khách du lịch cao nhất cả nước. Kim ngạch xuất khẩu đạt 92,4% so với Kế hoạch, tăng 31,4% so với cùng kỳ.

+ Thu ngân sách đạt kết quả cao, đạt 87,3% dự toán, tăng 15,3% so với cùng kỳ. Công tác giải ngân vốn đầu tư công được chỉ đạo quyết liệt, tỉnh Tây Ninh đứng thứ 4 trong nhóm 10 cơ quan có tỷ lệ giải ngân cao trên cả nước.

+ Tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 23,1% so với cùng kỳ. Vốn huy động của các tổ chức tín dụng tăng 21,4%; thu hút đầu tư trong nước tăng 53,9%, Số doanh nghiệp thành lập mới tăng tăng 26% so cùng kỳ.

• Văn hóa - xã hội tiếp tục chuyển biến tích cực:

+ Công tác phòng, chống dịch COVID-19, tiêm vắc xin được chú trọng. Tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, thể thao ý nghĩa, an toàn.

+ Tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, giữ vững 5 năm liên tục bảo đảm thi tốt nghiệp THPT chặt chẽ, an toàn, không xảy ra tiêu cực, sai sót.

+ Chính sách hỗ trợ tín dụng đã góp phần giúp các hộ thoát nghèo và tăng thu nhập; thực hiện kịp thời các chính sách đối với đối tượng bảo trợ xã hội; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo tốt đời sống cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

Quốc phòng, an ninh ngày càng được củng cố, giữ vững. Đẩy mạnh đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, một số loại tội phạm giảm mạnh, tỷ lệ điều tra, khám phá các vụ án tăng cao. Công tác đối ngoại được duy trì, đẩy mạnh.

(chi tiết xem file đính kèm)

Nguồn tin: BC số 377/BC-UBND của UBND tỉnh