Phát động tham gia cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật tháng 12 năm 2021, chủ đề “Tìm hiểu pháp luật về thi hành án dân sự”

Thứ ba - 23/11/2021 22:00 1.392 0

Thực hiện Kế hoạch số 160/KH-HĐPH ngày 18/01/2021 của Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh về tổ chức cuộc thi viết "Tìm hiểu pháp luật hàng tháng" năm 2021, thiết thực hưởng ứng "Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2021;

Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu pháp luật tháng 12 năm 2021 với chủ đề "Tìm hiểu pháp luật về thi hành án dân sự".

Để thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên toàn tỉnh tham gia cuộc thi; Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh đề nghị các cơ quan, đơn vị phát động rộng rãi cuộc thi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang của cơ quan, đơn vị và nhân dân tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân.

Phòng Tư pháp – cơ quan Thường trực Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật các huyện, thị xã, thành phố triển khai cuộc thi đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn cấp huyện; đồng thời, hướng dẫn công chức Tư pháp – Hộ tịch xã, phường, thị trấn tham mưu UBND cùng cấp phát động rộng rãi cuộc thi, vận động cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn cấp xã tham gia cuộc thi.

Lưu ý: Mỗi Phòng Tư pháp phải có ít nhất 01 công chức tham gia dự thi, 100% công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã tham gia dự thi; nếu sao chép bài thi lẫn nhau sẽ bị trừ điểm thi đua cuối năm trong lĩnh vực phổ biến, giáo dục pháp luật của Phòng Tư pháp và công chức Tư pháp – Hộ tịch đó.

Rất mong nhận được sự phối hợp hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, địa phương để cuộc thi thu hút được đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân trên toàn tỉnh tham gia. Nội dung này sẽ là một trong những cơ sở để Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh khen thưởng và tham mưu khen thưởng thành tích công tác phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2021 cho các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Trong quá trình triển khai thực hiện, nếu phát sinh khó khăn, vướng mắc, đề nghị quý cơ quan, đơn vị phản ánh về Hội đồng Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh (qua Sở Tư pháp – cơ quan Thường trực Hội đồng, ĐT: 3812647) để kịp thời tháo gỡ./.

2810.zip