Tham gia quyên góp sách hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam trên địa bàn tỉnh Tây Ninh năm 2023

Thứ ba - 14/03/2023 13:36 220 0

Thực hiện Kế hoạch số 339/KH-BTTTT ngày 01/02/2023 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên toàn quốc,

Nhằm đồng hành cùng hoạt động của Tuổi trẻ Thành đoàn Tây Ninh trong việc hỗ trợ kết nối với các sở, ban, ngành cũng như huy động các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động của “Phiên Chợ sách” năm 2023 theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại nhằm truyền tải thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn” từ tỉnh đến cơ sở, Sở Thông tin và Truyền thông trân trọng kính đề nghị các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh cùng đồng hành, tham gia quyên góp sách hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 năm 2023 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Sách quyên góp sẽ được phục vụ đọc miễn phí tại “Phiên chợ sách” dự kiến tổ chức vào ngày 01 và 02/4/2023 tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh và Trung tâm thi đấu TDTT tỉnh; đồng thời sách được phân loại, trao tặng cho tủ sách các đồn biên phòng, chốt dân quân, các trường tiểu học, trung học cơ sở vùng biên giới, vùng khó khăn nhằm khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách ở cơ sở (hiện tại, Sở Thông tin và Truyền thông xây dựng dự thảo Kế hoạch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức “Phiên chợ Sách” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 2 trên địa bàn tỉnh nhằm huy động thêm các nguồn lực xã hội để tổ chức các hoạt động của “Phiên Chợ sách” năm 2023 theo hướng đa dạng, phong phú, kết hợp các hoạt động truyền thống với phương thức tổ chức hiện đại nhằm truyền tải thông điệp “Sách: Nhận thức – Đổi mới – Sáng tạo”; “Sách cho tôi, cho bạn”).

Với những mục đích hết sức ý nghĩa đó, Sở Thông tin và Truyền thông rất mong nhận được sự quan tâm, đồng hành, hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh.

Ngoài các điểm quyên góp sách của Thành đoàn (theo Thư ngỏ đính kèm), các cơ quan, đơn vị, địa phương có thể góp sách tại các điểm sau:

1. Phòng Thông tin, Báo chí và Xuất bản - Sở Thông tin và Truyền thông;

2. Bưu điện Hòa Thành, khu phố 4, phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành;

3. Bưu điện Châu Thành, khu phố 1, thị trấn Châu Thành, huyện Châu Thành;

4. Bưu điện Tân Biên, khu phố 2, thị trấn Tân Biên, huyện Tân Biên;

5. Bưu điện Tân Châu, khu phố 1, thị trấn Tân Châu, huyện Tân Châu;

6. Bưu điện Dương Minh Châu, số 383, khu phố 1, thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu;

7. Bưu điện Bến Cầu, số 429, khu phố 2, thị trấn Bến Cầu, huyện Bến Cầu;

8. Bưu điện Gò Dầu, số 2/48, thị trấn Gò Dầu, huyện Gò Dầu;

9. Bưu điện Trảng Bàng, số 146, quốc lộ 22, phường Trảng Bàng, thị xã      Trảng Bàng.

* Thời gian quyên góp sách: đến hết ngày 26/3/2023.

Mọi thông tin trao đổi, vui lòng liên hệ ông Võ Thành Hưng, phòng Thông tin, Báo chí và Xuất bản - Sở Thông tin và Truyền thông, điện thoại 0918.204.231.

(gửi kèm Thư ngỏ của Thành đoàn; dự thảo Kế hoạch phối hợp giữa Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch)