Báo cáo sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 36-CT/TW

Thứ tư - 15/06/2022 10:11 2.386 0

I. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH, CÔNG TÁC TRIỂN KHAI, KẾT QUẢ THỰC HIỆN

1. ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

Sở Kế hoạch và Đầu tư là cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện chức năng tham mưu, giúp Ủy ban nhân dân tỉnh quản lý nhà nước về quy hoạch, kế hoạch và đầu tư, gồm: tổng hợp về quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thực hiện và đề xuất về cơ chế, chính sách quản lý kinh tế - xã hội trên địa bàn cấp tỉnh; đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài ở địa phương; quản lý nguồn hỗ trợ phát triển chính thức (ODA), nguồn vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ, nguồn viện trợ phi Chính phủ nước ngoài; đấu thầu; đăng ký doanh nghiệp trong phạm vi địa phương; tổng hợp và thống nhất quản lý các vấn đề về doanh nghiệp, kinh tế tập thể, hợp tác xã, kinh tế tư nhân; tổ chức cung ứng các dịch vụ công thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Sở theo quy định của pháp luật. Sở Kế hoạch và Đầu tư gồm 6 phòng chuyên môn: Văn phòng, Thanh tra, Quản lý Đầu tư công, Đăng ký Kinh doanh, Hợp tác Đầu tư và Tổng hợp Quy hoạch.

2. CÔNG TÁC QUÁN TRIỆT, LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO THỰC HIỆN CHỈ THỊ SỐ 36-CT/TW

Ban Giám đốc Sở đã triển khai đến toàn thể cán bộ, công chức, người lao động các văn bản: Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, Kế hoạch số 167-KH/TU, ngày 03/01/2020 của Tỉnh ủy về việc thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, Kế hoạch số 473/KH-UBND ngày 12/3/2020 của UBND tỉnh về việc thực hiện Chỉ thị số 36-CT/TW ngày 16/8/2019 của Bộ Chính trị về tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy, Kế hoạch số 4308/KH-UBND ngày 01/12/2021 của UBND tỉnh về thực hiện Chương trình phòng, chống ma túy giai đoạn 2021-2025, Kế hoạch số 1094/KH-BCĐ ngày 04/4/2022 của Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ tỉnh về việc thực hiện công tác phòng, chống ma túy năm 2022 nhằm nâng cao tinh thần, ý thức cảnh giác của cán bộ, công chức, người lao động kịp thời phát hiện, tố giác, ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật của các loại hoạt động mua bán, trao đổi, vận chuyển, tàng trữ ma túy và các hình thức phạm tội trên địa bàn tỉnh.

Tiếp tục tuyên truyền sâu rộng đến toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan, đặc biệt là đoàn viên thanh niên thực hiện tốt Chương trình mục tiêu 4 giảm của UBND tỉnh, hàng năm trong Hội nghị cán bộ công chức đều tổ chức ký cam kết thực hiện mục tiêu 4 giảm, đặc biệt đăng ký 100% cán bộ công chức không vi phạm tệ nạn ma túy, mại dâm và thực hiện tốt theo chỉ tiêu đăng ký.

3. KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÁC NHIỆM VỤ, GIẢI PHÁP NÊU TRONG CHỈ THỊ

3.1. Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo về phòng, chống và kiểm soát ma túy

Cấp uỷ Đảng, Ban Giám đốc Sở và các đoàn thể đã tích cực lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện công tác phòng, chống ma túy, qua đó đã nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cán bộ, đảng viên, công chức; và người lao động.

Triển khai đến cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động trong cơ quan, tuyên truyền, giáo dục ý thức chấp hành pháp luật về công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy không để xảy ra vi phạm tại cơ quan.

Thường xuyên theo dõi, đôn đốc cán bộ, đảng viên, công chức, người lao động thực hiện công tác phòng, chống ma tuý và báo cáo kịp thời tình hình phòng, chống ma túy tại cơ quan về thường trực Ban chỉ đạo theo đúng quy định.

3.2. Xây dựng, tham gia hoàn thiện chính sách pháp luật phòng, chống ma túy

Thực hiện các báo cáo: kết quả công tác phòng chống tội phạm, ma túy, mua bán người và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ; kết quả thực hiện Tháng hành động phòng, chống ma túy gửi Công an tỉnh tổng hợp, tham mưu UBND tỉnh.

3.3. Tăng cường công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy

Sở đã đăng tải, tuyên truyền tác hại của ma túy và phòng chống ma túy trên cổng thông tin điện tử của Sở, trên các nhóm Zalo, lồng ghép tuyên truyền trong các cuộc họp tại cơ quan

3.4. Công tác đấu tranh, xử lý tội phạm và tệ nạn ma túy

Phối hợp chặt chẽ với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy – Công an tỉnh Tây Ninh trong công tác cung cấp thông tin các doanh nghiệp khi có yêu cầu.