Công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2022

Thứ hai - 06/06/2022 16:26 1.271 0

Thực hiện công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính 6 tháng đầu năm 2022, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính như sau:

I. TÌNH HÌNH VÀ KẾT QUẢ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC THI HÀNH PHÁP LUẬT VỀ XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH

1. Công tác chỉ đạo triển khai thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản quy định chi tiết thi hành luật

Trong thời gian báo cáo không phát sinh văn bản tham mưu UBND tỉnh triển khai thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Luật Xử lý vi phạm hành chính, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xử lý vi phạm hành chính; Luật Quản lý sử dụng tài sản công; các Nghị định của Chính phủ số: 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020, 118/2021/NĐ-CP ngày 23/12/2021, 63/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019, 102/2021/NĐ-CP ngày 16/11/2021, 19/2020/NĐ-CP ngày 12/02/2020 được Sở tổ chức hội nghị triển khai đến toàn thể công chức và người lao động nắm (42/42 người) và thực hiện đúng quy định. Các văn bản liên quan mới có hiệu lực được phổ biến lồng ghép vào các cuộc họp của cơ quan, chi bộ, công đoàn Sở, đoàn thanh niên.

2. Công tác xây dựng, hoàn thiện pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

Nêu rõ tên, hình thức văn bản quy phạm pháp luật trình cơ quan có thẩm quyền ban hành nhằm triển khai thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản quy định chi tiết thi hành: Không phát sinh.

3. Công tác tuyên truyền, phổ biến, bồi dưỡng, tập huấn, hướng dẫn về kỹ năng, nghiệp vụ trong việc triển khai thi hành và áp dụng pháp luật xử lý vi phạm hành chính

- Công tác tuyên truyền, phổ biến: Trong thời gian báo cáo Sở đã tổ chức 01 hội nghị tuyên truyền nội dung Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 11/01/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh và các văn bản liên quan đến toàn thể công chức và người lao động thuộc Sở (42 người).

- Công tác bồi dưỡng, tập huấn: Đây là công tác mang tính chuyên ngành do đó theo Kế hoạch tập huấn của Ủy ban nhân dân tỉnh và Sở Tư pháp đề ra, Sở luôn cử công chức tham gia tập huấn nghiệp vụ và triển khai thực hiện tại đơn vị đúng quy định. Trong thời gian báo cáo chưa phát sinh lớp tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính.

4. Công tác kiểm tra, thanh tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính

- Công tác kiểm tra, phối hợp kiểm tra liên ngành việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính: Không phát sinh.

- Công tác thanh tra, phối hợp thanh tra việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính: Không phát sinh.

II. TÌNH HÌNH VI PHẠM HÀNH CHÍNH VÀ ÁP DỤNG PHÁP LUẬT VỀ XỬ LÝ VI PHẠM HÀNH CHÍNH

1. Tình hình vi phạm hành chính: Trong thời gian báo cáo không phát sinh trường hợp xử lý vi phạm hành chính.

2. Tình hình xử phạt vi phạm hành chính

Tổng số vụ vi phạm: Không phát sinh.

Tổng số đối tượng bị xử phạt: Không phát sinh.

Tình hình thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính: Không phát sinh.

Tổng số tiền phạt thu được: Không phát sinh, giảm 116.000.000 đồng với cùng kỳ.