Kết quả tuyên truyền thực hiện dân chủ cơ sở Quý I/2024

Thứ tư - 17/04/2024 08:11 20 0

Thực hiện Quyết định số 03-QĐ/BCĐ ngày 31/01/2024 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) ở cơ sở và công tác vận động quần chúng tỉnh Tây Ninh về ban hành bảng điểm thi đua thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả triển khai thực hiện như sau:

1. Công tác chỉ đạo điều hành, chỉ đạo triển khai, xây dựng và tổ chức thực hiện

Chi ủy phối hợp với Ban Giám đốc Sở thường xuyên phối hợp chính quyền chỉ đạo các tổ chức Đoàn thể cơ quan triển khai thực hiện tốt các Chỉ thị, Nghị quyết, Quyết định của Trung ương, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh về công tác dân vận một cách kịp thời, nhất là triển khai thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân vận chính quyền tại cơ quan; chú trọng xây dựng, củng cố đội ngũ công chức làm công tác dân vận gắn với thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các đoàn thể cơ quan hoạt động và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

2. Kết quả thực hiện

Công tác tổ chức tuyên truyền cho Chi bộ, các tổ chức Đoàn thể tại cuộc họp Chi bộ định kỳ hàng tháng và trên hệ thống eGov, nhóm zalo Sở cho toàn thể đảng viên và quần chúng biết, kết quả như sau:

- Kết quả tuyên truyền trong đảng Quý I/2024: 20 văn bản /31đảng viên (tỷ lệ 100% đảng viên).

- Kết quả tuyên truyền trong đoàn thể:

+ Công đoàn: 10 văn bản /42 Công đoàn viên (tỷ lệ 100% Công đoàn viên).

+ Chi đoàn: 10 văn bản /08 đoàn viên (tỷ lệ 100% đoàn viên).

Qua tuyên truyền, phát huy quyền làm chủ của công chức và người lao động gắn liền với việc đảm bảo sự lãnh đạo của Chi ủy, Ban Giám đốc chấp hành nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò của các tổ chức Đoàn thể cơ quan. Xây dựng cơ quan trong sạch, vững mạnh, đội ngũ công chức có đủ phẩm chất, năng lực, làm việc có hiệu quả, đáp ứng yêu cầu công tác, ngăn chặn, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, gây phiền hà, sách nhiễu, tạo sự chuyển biến về nhận thức trong việc triển khai, thực hiện Quy chế dân chủ tại cơ quan.

Trên đây là báo cáo kết quả tuyên truyền thực hiện dân chủ Quý I/2024 của Sở Kế hoạch và Đầu tư./.