Báo cáo Tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 5 và một số công tác trọng tâm tháng 6 năm 2021

Thứ năm - 03/06/2021 17:00 1.421 0

Trong tháng, các ngành kinh tế trên địa bàn tỉnh vẫn bảo đảm duy trì. Các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách trong dịp lễ, Tết được các cấp, các ngành tập trung quan tâm chu đáo, kịp thời. An ninh quốc phòng được đảm bảo. Tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát tốt, thực hiện tốt việc khai báo y tế, rà soát, phân loại đối tượng ngay từ cửa khẩu để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. (Đính kèm báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 5/2021) Về công tác phòng, chống dịch Covid-19: Đến 21/5/2021 toàn tỉnh có 447 người đang thực hiện cách ly, gồm 45 người cách ly tại cơ sở y tế, 345 người cách ly tập trung và 57 người cách ly tại nhà, nơi cư trú. Từ đầu mùa dịch đến hiện tại, trên địa bàn tỉnh ghi nhận 38 trường hợp nhiễm SASR-COV-2, đã điều trị khỏi 33/38 trường hợp, đang cách ly và điều trị 05/38 trường hợp, tình trạng các bệnh nhân đang điều trị: không ho, không sốt, không khó thở, chưa phát hiện triệu chứng bất thường. Tỉnh đã xây dựng kế hoạch trưng dụng các cơ sở y tế thành cơ sở cách ly, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh, xây dựng phương án đảm bảo đáp ứng kịp thời vật tư y tế, sinh phẩm trong công tác phòng chống dịch. Triển khai kế hoạch điều chỉnh, tiếp nhận cách ly tập trung đáp ứng từng cấp độ dịch bệnh Covid-19; kế hoạch xử lý khi có ca nhiễm bệnh Covid-19 tại các cơ sở sản xuất kinh doanh, khu, cụm công nghiệp trên địa bàn tỉnh. Tăng cường công tác kiểm soát biên giới, ngăn chặn xâm nhập trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, các lực lượng trên tuyến biên giới (Công an, Quân sự, Biên phòng) đã phối hợp chặt chẽ kiểm tra, kiểm soát người qua lại biên giới, nhất là phát hiện, xử lý nghiêm, kịp thời người xuất nhập cảnh trái phép qua biên giới. Duy trì các chốt kiểm soát dịch bệnh trên tuyến biên giới với. Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu duy trì thực hiện tốt việc khai báo y tế, rà soát, phân loại đối tượng ngay từ cửa khẩu để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.