Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 02 và một số công tác trọng tâm tháng 03 năm 2021

Thứ hai - 15/03/2021 16:00 1.434 0

Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát trở lại tại một số địa phương trong nước và diễn biến hết sức phức tạp, được sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo các cấp, các ngành địa phương, đồng thời tổ chức thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, trên địa bàn tỉnh chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19 trong cộng đồng (có 05 trường hợp dương tính với COVID-19, là các trường hợp nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam tại Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài và được ngành chức năng địa phương tiến hành các bước điều trị theo quy định). Trong tháng, các hoạt động sản xuất kinh doanh bắt đầu trở lại hoạt động sau thời gian nghỉ Tết Tân Sửu. Nhìn chung các ngành kinh tế trên địa bàn tỉnh vẫn bảo đảm duy trì. Các hoạt động chăm lo cho các đối tượng chính sách trong dịp lễ, Tết được các cấp, các ngành tập trung quan tâm chu đáo, kịp thời. An ninh quốc phòng được đảm bảo. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã tác động trực tiếp đến các hoạt động kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh trong tháng và những tháng tiếp theo; các hoạt động văn hóa, xã hội trong các dịp lễ, Tết cũng bị ảnh hưởng do hạn chế tập trung những nơi đông người nhằm phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.