Tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020

Thứ tư - 07/10/2020 17:00 1.449 0

Tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội  9 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2020

Trong điều kiện bình thường mới, không phải giãn cách xã hội, vừa phòng chống ngăn chặn dịch lây lan vừa phát triển sản xuất kinh doanh, tình hình kinh tế trong tỉnh đang dần tăng trưởng toàn diện trở lại. Sản xuất nông nghiệp biến động theo xu hướng thị trường, chăn nuôi heo tái đàn nhanh đảm bảo an toàn sinh học, chăn nuôi công nghiệp thay thế dần chăn nuôi nhỏ lẻ. Công tác dự báo tình hình dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được thực hiện thường xuyên. Triển khai kịp thời các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho người dân và doanh nghiệp ổn định sản xuất, kinh doanh. Kim ngạch xuất khẩu đạt tốc độ đạt khá so với kế hoạch (73,2%). So với cùng kỳ, số doanh nghiệp thành lập mới tăng, số doanh nghiệp giải thể giảm. Giải ngân vốn đầu tư xây dựng cơ bản chuyển biến tích cực, đạt 75% KH. Công tác an sinh xã hội và phúc lợi xã hội luôn được quan tâm và thực hiện thường xuyên. Công tác chuẩn bị trường lớp cho năm học 2020 – 2021 được chuẩn bị chu đáo. Tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT đạt khá cao so với cùng kỳ (98,8%). Công tác phòng chống dịch bệnh được chú trọng, dịch lớn nguy hiểm không xảy ra trên địa bàn. Một số bệnh truyền nhiễm giảm so với cùng kỳ. Triển khai thực hiện hỗ trợ kịp thời cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh Covid-19, đảm bảo đúng đối tượng, công khai minh bạch, rà soát kỹ không sót đối tượng. Trung tâm hành chính công hoạt động hiệu quả; việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động của các cơ quan nhà nước tiếp tục được tăng cường thực hiện để trao đổi thông tin, giải quyết TTHC cho người dân nhanh chóng, kịp thời và thuận tiện hơn. Công tác tiếp dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo: đã chủ động nắm tình hình, xử ký kịp thời theo đúng trình tự quy định. Công tác phòng, chống tham nhũng được tập trung chỉ đạo và thực hiện đồng bộ các giải pháp phòng ngừa.An ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trong nội địa và trên tuyến biên giới được giữ vững. Tai nạn giao thông giảm cả 03 tiêu chí. Tập trung kiểm soát chặt chẽ biên giới, thực hiện nghiêm túc việc cách ly 100% các đối tượng nhập cảnh tại các cửa khẩu. Đến thời điểm hiện nay tỉnh vẫn đang chủ động và kiểm soát tốt dịch bệnh, chưa phát hiện lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.