Tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 8 và một số công tác trọng tâm tháng 9 năm 2020

Thứ năm - 03/09/2020 16:00 1.467 0

Nhìn chung, tình hình phát triển kinh tế trong tháng tiếp tục tăng trưởng so với tháng trước. Chăn nuôi vẫn duy trì ổn định và phát triển. Sản xuất kinh doanh của các ngành công nghiệp, thương mại, dịch vụ đang dần tăng trưởng trở lại. Hoạt động ngân hàng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ khách hàng. Các hoạt động văn hóa, xã hội, tập trung vào việc tuyên truyền phục vụ các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; công tác phòng, chống dịch bệnh. Tiếp tục thực hiện hỗ trợ cho các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. An ninh quốc phòng được đảm bảo. Đến thời điểm hiện nay, tỉnh vẫn đang chủ động và kiểm soát tốt dịch bệnh, chưa phát hiện lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. Tuy nhiên, tiến độ gieo trồng vụ mùa chậm hơn cùng kỳ chủ yếu do ảnh hưởng thời tiết; thu ngân sách trên địa bàn đạt thấp hơn cùng kỳ.