KẾ HOẠCH Phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Thứ sáu - 14/08/2020 20:00 1.460 0

KẾ HOẠCH Phát triển kinh tế - xã hội năm 2021

Thực hiện Chỉ thị số 31/CT-TTg ngày 29/7/2020 của Thủ tướng Chính phủ về xây dựng Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và Dự toán ngân sách nhà nước năm 2021; Công văn số 4778/BKHĐT-TH ngày 24/7/2020 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư về xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh ban hành kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021. Trong nước, tình hình chính trị - xã hội và kinh tế vĩ mô ổn định; niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp và người dân đối với những chỉ đạo, điều hành của Chính phủ đang tăng lên. Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 cả nước được xây dựng trong bối cảnh tình hình kinh tế còn nhiều khó khăn, thách thức, đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, các vấn đề già hóa dân số, chênh lệch giàu nghèo, biến đổi khí hậu, nước biển dâng, xâm nhập mặn, … sẽ có nhiều tác động đến các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội. Mục tiêu tổng quát: Phấn đấu tăng trưởng kinh tế đạt trên 8%. Huy động tối đa mọi nguồn lực, khai thác tốt các tiềm năng thế mạnh của tỉnh; đẩy mạnh cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng; xây dựng kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, phát triển nhanh và bền vững, gắn kết hài hòa giữa phát triển kinh tế và xã hội. Chủ động ứng phó, thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Quản lý khai thác, sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường sống. Củng cố, tăng cường quốc phòng - an ninh, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới.