Báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 02 và một số công tác trọng tâm tháng 3 năm 2023

Thứ hai - 13/03/2023 08:10 164 0
Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội tháng 02 và một số công tác trọng tâm tháng 3 năm 2023

Hoạt động thương mại, dịch vụ trên địa bàn tỉnh tiếp tục diễn ra nhộn nhịp nhờ các hoạt động lễ hội, khách đến tham quan, du lịch, hành hương khu du lịch Núi Bà Đen. Sản xuất nông nghiệp, tiến độ gieo trồng các cây trồng chính vụ Đông Xuân vẫn duy trì tốt nhờ diễn tiến thời tiết cơ bản thuận lợi. Dịch bệnh chăn nuôi được kiểm soát, các đàn gia súc duy trì ổn định, đàn gia cầm phát triển mạnh. Các hoạt động văn hóa, xã hội, thông tin tuyên truyền phục vụ tốt các nhiệm vụ chính trị xã hội của địa phương; các chính sách về an sinh xã hội chăm lo đời sống cho người dân được quan tâm nhất là các đối tượng chính sách, các đối tượng gặp khó khăn, thiếu hoặc mất việc làm trong dịp tết Nguyên đán Quý Mão vừa qua.

Tuy nhiên, sản xuất công nghiệp vẫn còn chịu ảnh hưởng sau đại dịch Covid-19, lượng đơn hàng giảm, nhiều doanh nghiệp hoạt động cầm chừng để duy trì nguồn lao động, có doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động, đã làm kéo giảm chỉ số sản xuất công nghiệp 02 tháng đầu năm so cùng kỳ.