Thứ hai - 03/04/2023 16:28 191 0
UBND tỉnh Tây Ninh ban hành Báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2023

Ngay từ những tháng đầu năm 2023, UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung triển khai nhiệm vụ, giải pháp về phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước phấn đấu hoàn thành và vượt kế hoạch năm 2023; triển khai Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH), tổ chức đón tết Nguyên đán cho nhân dân đảm bảo an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm. Một số kết quả về tình hình kinh tế - xã hội như sau

Kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2023 đạt một số kết quả tích cực:

• Kinh tế tiếp tục được phục hồi và đạt mức tăng trưởng 2,21%. So với vùng Đông Nam Bộ, Tây Ninh xếp trên Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Bà Rịa - Vũng Tàu.
  • Vốn đầu tư thực hiện trên địa bàn tăng khá so với cùng kỳ.
  • Thu nội địa tăng so với cùng kỳ, lĩnh vực tín dụng ngân hàng ổn định và dư  nợ tăng khá so với cùng kỳ.
  • Thương mại, dịch vụ diễn ra nhộn nhịp nhờ các hoạt động lễ hội có sự chuyển biến về chất lượng, với sự đầu tư mang đậm nét đặc sắc riêng, nâng cao phục vụ các sản phẩm về du lịch, du khách và doanh thu du lịch tăng khá cao và đa số khách du lịch đã có phản hồi tích cực.
  • Công tác xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch được tích cực triển khai ngay từ những tháng đầu năm, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp trên địa bàn.
  • Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công được cải thiện, ước giải ngân đạt 28,3% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, đạt 25,1% kế hoạch HĐND tỉnh giao (Quý I/ 2022: đạt 16,16% kế hoạch Thủ tướng Chính phủ giao, đạt 10% kế hoạch HĐND tỉnh giao).
  • Các chính sách về an sinh xã hội chăm lo đời sống cho người dân được quan tâm nhất là các đối tượng gặp khó khăn, thiếu hoặc mất việc làm trong dịp Tết Nguyên đán.
  • Tình trạng thiếu thuốc bảo hiểm y tế được khắc phục, đã phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu thực hiện cung ứng các mặt hàng thuốc cho các cơ sở y tế, giải quyết cấp bách tình trạng thiếu thuốc BHYT trên địa bàn tỉnh.

Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo theo kế hoạch đề ra; quốc phòng - an ninh được đảm bảo, không để xảy ra điểm nóng trên khu vực biên giới.

(chi tiết xem tập tin đính kèm)