Sở Kế hoạch và Đầu tư tham mưu UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh

Thứ hai - 18/10/2021 22:00 3.905 0

Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp FDI bị ảnh hưởng dịch COVID – 19 trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần khôi phục phát triển kinh tế, ổn định xã hội, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã phối hợp với các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh (Kế hoạch số 3541/KH-UBND ngày 12/10/2021 của UBND tỉnh).

Ngày 15/10/2021, Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh và các cơ quan quản lý nhà nước tỉnh  đã trao đổi, đối thoại các doanh nghiệp FDI trên địa bàn tỉnh; qua đó kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp FDI bị ảnh hưởng dịch COVID – 19 trong hoạt động sản xuất kinh doanh góp phần khôi phục kinh tế - xã hội.

Ảnh nguồn: https://www.tayninh.gov.vn

Các đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp thông qua đối thoại đã được trả lời trực tiếp tại hội nghị hoặc bằng văn bản sau đối thoại; các cơ quan được UBND tỉnh giao nhiệm vụ có trách nhiệm trả lời, giải đáp, hướng dẫn doanh nghiệp; đồng thời có văn bản trả lời tới doanh nghiệp trong thời gian không quá 7 ngày làm việc sau khi kết thúc hội nghị và công khai trên Cổng thông tin điện tử của tỉnh. Trường hợp kiến nghị liên quan đến chính sách vượt thẩm quyền, cơ quan được giao chủ trì có trách nhiệm tham mưu đề xuất UBND tỉnh có văn bản xin ý kiến hướng dẫn của Trung ương.

Thông qua buổi đối thoại, Lãnh đạo tỉnh đã chỉ đạo kịp thời sửa đổi, ban hành hoặc kiến nghị, đề xuất các cơ quan Trung ương xem xét, hoàn thiện các chính sách nhằm hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp sớm khôi phục sản xuất - kinh doanh.; nâng cao trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc chấp hành tốt pháp luật của nhà nước; chấn chỉnh và nâng cao trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước và cán bộ công chức trong phục vụ doanh nghiệp và người dân tốt hơn.