Thông báo tổ chức khóa đào tạo trực tiếp về khởi sự kinh doanh và quản trị doanh nghiệp cho DNNVV trên địa bàn tỉnh.

Thứ năm - 13/07/2023 16:45 297 0

Căn cứ Quyết định 291/QĐ-UBND ngày 07/02/2022 của UBND tỉnh về phê duyệt Đề án hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh;

Thực hiện Kế hoạch số 2030/KH-UBND ngày 03/7/2023 của UBND tỉnh Tây Ninh về hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa năm 2023;

Nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho doanh nghiệp nhỏ và vừa (viết tắt là DNNVV) trên địa bàn tỉnh làm việc có chất lượng, giúp các DNNVV tại địa phương hoạt động hiệu quả theo quy định của pháp luật, Sở Kế hoạch và Đầu tư Tây Ninh sẽ tổ chức các khóa đào tạo trực tiếp về khởi sự kinh doanh (02 lớp) và quản trị doanh nghiệp (01 lớp) cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bản tỉnh Tây Ninh như sau:

1. Lớp 1. Khởi sự kinh doanh (Hỗ trợ 100% học phí) gồm các nội dung:

- Nhận thức kinh doanh và ý tưởng kinh doanh, lập kế hoạch kinh doanh;

- Kiến thức, kỹ năng và những vấn đề pháp lý trong thành lập doanh nghiệp;

- Những vấn đề về thị trường, marketing và bán hàng;

- Tổ chức sản xuất và vận hành doanh nghiệp;

- Tổ chức tuyển dụng, đào tạo, phát triển nhân sự;

- Tổ chức quản trị tài chính, dòng tiền;

- Các nội dung về chuyển đổi số liên quan đến khởi sự kinh doanh.

2. Lớp 2. Quản trị doanh nghiệp cơ bản: (Hỗ trợ 70% tổng chi phí của một khóa quản trị doanh nghiệp cho doanh nghiệp nhỏ và vừa; Miễn học phí cho học viên của DNNVV thuộc địa bàn kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, doanh nghiệp nhỏ và vừa do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp nhỏ và vừa sử dụng nhiều lao động nữ và doanh nghiệp nhỏ và vừa là doanh nghiệp xã hội) gồm các nội dung:

- Quản trị nhân sự;

- Quản trị tài chính, chi phí;

- Quản trị sản xuất, công nghệ;

- Quản trị marketing, bán hàng, thị trường, chuỗi cung ứng;

- Quản trị rủi ro;

- Quản trị hệ thống thông tin nội bộ;

- Quản trị chiến lược;

- Các nội dung về chuyển đổi số liên quan đến quản trị doanh nghiệp;

- Đào tạo phát triển các kỹ năng, tâm lý cho người lao động, cán bộ quản lý;

- Các chuyên đề khác liên quan đến quá trình sản xuất, kinh doanh, vận hành doanh nghiệp.

3. Số lượng đăng ký tham gia tập huấn

- Mỗi DNNVV đăng ký tối đa 02 học viên/lớp.

Sở Kế hoạch và Đầu tư trân trọng kính mời Quý doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký tham gia khóa tập huấn.

Đề nghị Quý doanh nghiệp đăng ký tham dự theo biểu mẫu đính kèm trước ngày 28/7/2023 với đ/c Uyên - Phòng Đăng ký Kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư Tây Ninh (Số 300, Cách Mạng Tháng Tám, phường 2, thành phố Tây Ninh, Tây Ninh), điện thoại/zalo: 0919745086.

Thời gian và địa điểm tập huấn sẽ thông báo sau.

Trân trọng./.